Làm chân gà chiên giòn rụm, thơm ngon

Cùng vào bếp với Mộc Vị Quán thử ngay cho mình công thức làm các món chiên ngon vô đối. Xem ngay 2 cách làm chân gà chiên giòn rụm, cực hấp dẫn ngay sau đây nhé!

1. Chân gà chiên xù sốt me

Nguyên liệu làm Chân gà chiên xù sốt me

  • Chân gà – 8 cái
  • Bột sư tử – 1 muỗng cà phê
  • Bột chiên giòn – 50 gr
  • Trứng – 1 quả
  • Hạt nêm – 1 muỗng cà phê
  • Bột canh – 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu – 1/4 muỗng cà phê
  • Bột ngọt – 1/2 muỗng cà phê
  • Bột chiên xù – 50 gr
  • Tỏi băm – 10 gr
  • Hành băm – 10 gr
  • Nước cốt me – 150 ml
  • Muối – 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm – 1 muỗng canh
  • Đường – 4 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

1. Sơ chế chân gà

Chân gà mua về đem rửa sạch với muối, cắt bỏ phần móng nhọn, sau đó cắt nhỏ.

Đem ướp chân gà với 1 muỗng cà phê bột sư tử, 50gr bột chiên giòn, 1 quả trứng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều và ướp gà trong 30 phút.

2. Chiên chân gà

Lần lượt đem chân gà lăn qua bột chiên xù. Cho vào chảo dầu nóng và chiên đến khi vàng đều thì gắp ra cho vào giấy thấm dầu.

3. Làm sốt me

Bắc chảo lên bếp cùng ít dầu ăn, khi dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho hỗn hợp gồm 150ml nước cốt me, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào đảo đều để làm sốt.

Khi hỗn hợp đun sôi được vài phút thì tắt bếp, cho ra chén làm nước sốt chấm.

4. Thành phẩm

Chân gà chiên xù giòn rụm, chấm với nước sốt me đậm đà, nghe thật hấp dẫn đúng không nào!

2. Chân gà chiên giòn lắc muối ớt

Nguyên liệu làm Chân gà chiên xù sốt me

  • Chân gà – 350 gr
  • Sả – 5 cây
  • Ớt – 4 trái
  • Tỏi – 1 củ
  • Hành tím – 1 củ
  • Gừng nhỏ – 1 củ
  • Muối – 1.5 muỗng cà phê
  • Bột ngọt – 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột – 1 muỗng cà phê
  • Bột chiên giòn – 40 gr

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Chân gà chiên giòn lắc muối ớt

1. Sơ chế nguyên liệu

Sả đập dập, sau đó cắt khúc, phần sả đập dập đem chẻ ra thành sợi.

Gừng xắt lát, tỏi ớt đem băm nhuyễn

Chân gà mua về đem rửa sạch với muối, cắt bỏ phần móng nhọn, sau đó cắt nhỏ làm 2.

2. Luộc chân gà

Cho chân gà vào nồi cùng lá sả đã cắt, gừng, vài củ hành tím và 1 lít nước. Cho nồi lên bếp và luộc đến khi nước sôi thì vớt gà ra cho vào tô.

Cho 0.5 lít nước và đá vào chân gà, ngâm chân gà trong đá khoảng 15 phút để giúp chân gà giòn hơn. Sau đó gắp ra và dùng giấy thấm cho gà ráo nước.

3. Chiên chân gà

Cho gà vào tô cùng 40gr bột chiên giòn, dùng bọc thực phẩm bọc lại, lắc đều để gà được phủ đều lớp bột chiên giòn.

Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho chân gà vào chiên đều đến khi chân gà vàng giòn, sau đó cho sả dập đã chẻ, tỏi băm vào chiên thêm một tí thì tắt bếp, gắp thịt gà và sả ra.

Mộc Vị Quán