Nấu Mì Quảng tại nhà dễ dàng

Mì Quảng là món ngon đặc trưng của miền Trung. Cách nấu mì Quảng ngon với nước dùng đậm vị, hòa cùng vị ngọt từ tôm thịt, sợi mì to dai mềm và rau tươi xanh, cực hấp dẫn. Đổi vị cả nhà với món mì Quảng tôm thịt ngon, đặc biệt là phần nước lèo đậm đà khó cưỡng. Cooky sẽ mách bạn công thức nấu mì Quảng chuẩn vị, mời cả nhà món mì Quảng ngon nhé!

Thành phần Khẩu phần: 4 người
Xương gà 500 Gr
Nước 2 Lít
Hành tím 20 Gr
Gừng 10 Gr
Nghệ tươi 20 Gr
Muối 1 Muỗng canh
Thịt heo 200 Gr
Tôm tươi 300 Gr
Hạt nêm 1.5 Muỗng canh
Đường trắng 2 Muỗng canh
Nước mắm 1 Muỗng canh
Dầu điều 1 Muỗng canh
Hành tím băm 10 Gr
Củ nén 20 Gr
Dầu ăn 2 Muỗng canh
Bột nghệ 1/2 Muỗng canh
Trứng cút 10 Quả
Sợi mì Quảng 1 Kg

Hướng dẫn thực hiện

1. Cách nấu nước lèo mì Quảng: Cho 500gr xương sụn gà và 2 lít nước vào nồi lớn, thêm 10gr gừng nướng, 20gr hành tím nướng và 20gr nghệ tươi, tiếp theo nêm vào 1/2 muỗng canh muối. Đậy nắp, hầm sụn gà cho thật sôi trong khoảng 45 phút. Vớt bỏ phần xương sụn gà và lọc lấy nước dùng.

Thưởng thức ngay món mì quảng trộn tại Mộc Vị Quán

2. Cắt bỏ đầu và chân tôm, rửa sạch với muối và nước, để ráo. Rửa thịt nạc, để cho ráo và cắt thành lát mỏng vừa ăn. Ướp tôm thịt: Cho 300gr tôm và 200gr thịt nạc vào tô, nêm gia vị gồm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh màu điều. Thêm 10gr củ nén(Hành tăm), 10gr hành tím băm. Dùng muỗng trộn đều và ướp tôm thịt trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
3. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr củ nén vào phi vàng thơm. Cho tôm thịt đã ướp vào xào săn lại, tiếp theo cho 1 lít nước dùng vào và đậy nắp. Nấu nước lèo mì Quảng tôm thịt trên lửa vừa.
4. Nấu nước lèo đến khi sôi lăn tăn thì nêm thêm gia vị gồm 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột nghệ. Dùng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa quyện với nhau, tiếp tục nấu đến khi sôi thêm 1 lần nữa thì cho 10 quả trứng cút vào nấu thêm 2 phút.
5. Khi ăn mì Quảng, bạn trụng sợi mì cho mềm, xếp tôm thịt trứng cút vào tô, rắc hành lá và đậu phộng, chan thêm nước lèo nóng hổi thơm phức, ăn kèm rau sống tươi xanh. Thêm miếng bánh tráng nướng giòn bùi, rất hấp dẫn. Vậy là từ nay không còn phải ra tiệm ăn mì Quảng mỗi khi thèm nữa. Vì đã có cách nấu mì quảng ngon vừa nhanh gọn, lại còn đơn giản nè. Các mẹ nội trợ hoàn toàn có thể nấu tại nhà với hương vị vừa thơm ngon, vừa sạch sẽ và thêm phần tiết kiệm nha. Đừng ngại thêm cách nấu mì quảng tôm thịt ngon nhất này vào thực đơn cả nhà.

Nếu bạn đang muốn thưởng thức món mì Quảng đậm vị dân dã hãy thử trải nghiệm tại Mộc vị quán. Với không gian mộc mạc và món ăn ngon sẽ là một trải nghiệm rất riêng của bạn.

Mộc Vị quán – Chuẩn vị dân dã

CN1: 732 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
CN2: 348 Phan Xích Long, P.7, Q.Phú Nhuận
CN3: 160 Nguyễn Gia Trí, P.25, Q.Bình Thạnh

Nguồn: Cooky.vn

Về chúng tôi

Chúng tôi hướng đến phong cách không gian ấm cúng, bình dị, mộc mạc. Mỗi một cửa hàng là “Nhà”, mọi thứ từ không gian và ẩm thực không quá xa lạ nhưng vẫn là một nét riêng, giản đơn mà chất thực. Điều đó được xây dựng với ý niệm mang đến cho khách hàng một nơi thực sự đúng cảm giác như họ được sống trong không gian thường nhật dù ở bất kỳ nơi đâu tại hệ thống của cửa hàng.

Mộc Vị Quán